SIGN IN YOUR ACCOUNT TO HAVE ACCESS TO DIFFERENT FEATURES

FORGOT YOUR PASSWORD?

FORGOT YOUR DETAILS?

AAH, WAIT, I REMEMBER NOW!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN LÊ PHONGCÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN LÊ PHONG

  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Dự án
    • CĂN HỘ
    • NHÀ PHỐ
    • KHU DÂN CƯ
    • BIỆT THỰ
  • Tin tức
    • Tin dự án
    • Tin Lê Phong Group
    • Hoạt động xã hội
    • Tin thị trường
  • Tuyển dụng
  • Liên hệ
    • ĐĂNG KÝ ĐỐI TƯỢNG NOXH
Thứ Tư, 15 Tháng Tư 2026 / Published in Tin thị trường, Tin tức

NGƯỜI DÂN TP.HCM DỠ NHÀ, NHƯỜNG ĐẤT MỞ RỘNG QUỐC LỘ 13

Hàng loạt nhà dân dọc Quốc lộ 13 đang được tháo dỡ để bàn giao mặt bằng, phục vụ dự án mở rộng tuyến cửa ngõ đi Bình Dương (cũ).

Theo ghi nhận, những ngày qua trên tuyến quốc lộ 13 đoạn từ cầu Bình Triệu đến cầu Vĩnh Bình qua địa bàn phường Hiệp Bình, một số hộ dân thuộc diện giải tỏa toàn bộ bắt đầu di dời, tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng cho dự án mở rộng quốc lộ 13. Với những trường hợp bị ảnh hưởng một phần, người dân cũng chủ động cắt bớt mặt tiền, lùi nhà vào phía trong và sửa sang lại nơi ở.

Dự án mở rộng quốc lộ 13 là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm khu vực cửa ngõ phía đông, có tổng chiều dài khoảng 6,3 km. Tuyến đường được quy hoạch mở rộng lên 60 m, tương đương 10 – 12 làn xe, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 21.000 tỉ đồng, triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BOT.

Theo quy hoạch, tuyến đường sẽ được mở rộng lên 60 m, từ 4–6 làn xe hiện hữu lên 8–10 làn xe. Đặc biệt, khoảng 3,5 km đoạn giữa tuyến sẽ được xây dựng cầu cạn quy mô 4 làn xe với vận tốc thiết kế 80 km/giờ; bên dưới là hệ thống đường song hành.

Toàn tuyến dự kiến có 10 vị trí giao cắt, trong đó có hai nút giao khác mức tại khu vực Bình Lợi và Bình Phước cũ. Ngoài ra, dự án cũng mở rộng các cầu Đúc Nhỏ và Ông Dầu để bảo đảm đồng bộ hạ tầng.

TPHCM ban đầu bố trí 178 căn hộ và nền đất, trong khi nhu cầu thực tế gần 350 trường hợp, nên vẫn thiếu hàng chục căn hộ và hơn 100 nền đất. Thành phố đặt mục tiêu hoàn tất chi trả và bàn giao mặt bằng trong tháng 6-2026.

Công tác di dời hạ tầng dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026. Sau khi có mặt bằng, gói xây lắp khoảng 6.281 tỉ đồng sẽ triển khai; dự án có thể khởi công năm 2027 và hoàn thành cuối năm 2028 do vướng mắc, trong đó có việc trùng hướng tuyến metro.

Không chỉ dừng lại ở việc mở rộng mặt đường, dự án còn được đầu tư đồng bộ hạ tầng thoát nước, cây xanh. Đây được xem là giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng ùn tắc kéo dài nhiều năm qua tại cửa ngõ phía đông bắc TP.HCM.

Việc mở rộng tuyến được kỳ vọng giảm áp lực cửa ngõ Đông Bắc và thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thương của toàn vùng.

(Theo TNO, NLĐ)

  • Tweet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẤP XÃ ĐƯỢC CẤP PHÉP XÂY DỰNG, XÁC NHẬN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI TỪ 1/7
Hà Nội sẽ có 5 quận mới đến năm 2025
NHỮNG AI CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI?

TÌM KIẾM

DANH MỤC

  • Dự án nổi bật
  • Hoạt động xã hội
  • Tin dự án
  • Tin Lê Phong Group
  • Tin thị trường
  • Tin tức
  • Tuyển dụng

TIN TỨC MỚI NHẤT

  • LUXURY LAYERED LIVING: KHI XA XỈ ĐO BẰNG ĐỘ DÀY CỦA TRẢI NGHIỆM TẠI THE EMERALD BOULEVARD

    Trên hành trình kiên định bồi đắp những giá trị...
  • TẬP ĐOÀN LÊ PHONG KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN DỰ ÁN THE EMERALD RIVER PARK

    Ngày 11/05, Tập đoàn Lê Phong chính thức ký kết...
  • THỦ TỤC ĐẤT ĐAI TẠI TP HCM DỰ KIẾN LÀM TRỰC TUYẾN TOÀN BỘ TỪ 2027

    Thành phố lên kế hoạch hoàn tất hạ tầng dữ liệu...
  • KICK-OFF DỰ ÁN THE EMERALD BOULEVARD: GẦN 3.000 ”ĐẠI SỨ NGỌC LỤC BẢO” CÙNG THẮP SÁNG HÀO QUANG TÂM NGỌC

    Sáng ngày 05.05.2026, tại White Palace, sự kiện...
  • 112 PHƯỜNG, XÃ TP.HCM SẼ DỪNG CHỨNG THỰC GIAO DỊCH TÀI SẢN TỪ 27/4

    Từ ngày 27/4/2026, người dân tại 112 phường, xã...
  • Địa chỉ: Tòa nhà Lê Phong – Số 68 Đại lộ Bình Dương – Khu phố Tây – P. Lái Thiêu – TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0906 36 60 86
  • Email: contact@lephong.vn

 GIỚI THIỆU

  • Giới thiệu
  • Tin Lê Phong Group
  • Hoạt động xã hội
  • Tuyển dụng
  • Liên hệ

 DỰ ÁN

  • Căn hộ
  • Nhà phố
  • Biệt thự
  • Khu dân cư
  • Tin dự án

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2024 LÊ PHONG | All rights reserved lê phong.

TOP