Những sự kiện lớn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bình Dương

Bình Dương là tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng đối với chiến lược phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Với tầm quan trọng đó quá trình đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như phát triển kinh tế mang đến nhiều thay đổi, trong đó có sự phát triển của thị trường bất động sản. Cùng điểm danh các sự kiện lớn ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bình Dương trong những năm qua.

Di dời trụ sở ban nghành về thành phố Mới Bình Dương

Sự kiện ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường bất động sản Bình Dương đó là việc di chuyển trung tâm hành chính từ thành phố Thủ Dầu Một lên thành phố mới Bình Dương. Đây là bước chuyển đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của tỉnh từ đó kéo theo sự thay đổi về kinh tế cũng như sự chuyển đổi của thị trường bất động sản.

Với sự dịch chuyển các trụ sở ban ngành, đoàn thể kéo theo đó là sự thay đổi về dân cư cũng như cơ sở hạ tầng. Với tiền đề này giúp thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động cùng với đó kéo theo các khu vực lân cận khác như Bến Cát, Bàu Bàng, Dĩ An, Tân Uyên…

Sự kiện Bình Dương lọt vào top 21 thành phố thông minh thế giới giúp mở ra nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản khi thu hút được nhiều nhà đầu tư uy tín. Với tiềm năng tiếp nhận và phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao giúp phát triển thương mại, kinh tế cũng như kéo theo đó là thị trường bất động sản.

Phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế với nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong những năm gần đây cũng giúp tạo nên tiềm lực bên trong cũng như sức hút của thị trường bất động sản. Điều này đến từ sự thay đổi các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Ban hành quy định bảng giá đất Bình Dương 2019

Bảng giá đất mới Bình Dương 2019 được điều chỉnh và có hiệu lực từ 01/01/2019 có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản. Theo thông tư số 04/2017/QĐ – UBND giá các loại đất đều tăng so với thời điểm trước. Trong đó, giá đất nông nghiệp tăng bình quân 30%, đất phi nông nghiệp từ 30 -40% đối với khu vực phía Nam và 20-30% đối với khu vực phía Bắc.Với sự thay đổi của bảng giá cũng khiến cho thị trường giao dịch có những sự biến động, nhìn chung đều tăng so với giai đoạn trước.

Giá đất tăng trong thời gian gần đây

Trong thời gian tới, với chính sách thu hút đầu tư của tỉnh chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội và tiềm năng cho đầu tư bất động sản tại Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.